Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế

0
142

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Ông cho biết dự thảo đề cương văn kiện đại hội XI của Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025, định hướng phát triển đến năm 2030 đã xác định thành phố phải tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế ở bảy lĩnh vực, trong y tế là mũi nhọn.

“Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải là một trong những cơ sở nòng cốt để thực hiện đào tạo nhân lực có trình độ quốc tế ở lĩnh vực y tế”, ông Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng để thực hiện nhiệm vụ này, nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên, chuyên gia đầu ngành, đội ngũ cán bộ quản lý y tế; nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào; đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và học; đẩy mạnh hợp tác quốc tế…

Nhà trường cũng cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng khu y tế kỹ thuật cao tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, để thực hiện dự án xây dựng mới cơ sở 2 của trường với mô hình viện – trường, bệnh viện thực hành

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiền thân là Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM, thành lập tháng 3-1989.

Theo PGG.TS.BS Ngô Xuân Minh – hiệu trưởng nhà trường – qua 30 năm hình thành và phát triển, trường đã phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trở thành một trường đa ngành, đa lĩnh vực thuộc khối ngành khoa học sức khỏe.

Từ những ngày đầu thành lập với mức tuyển sinh 200 sinh viên/mã ngành đào tạo đại học/năm, đến nay trường tuyển 1.400 sinh viên/10 mã ngành đại học. Các sinh viên tốt nghiệp đều được Sở Y tế TP.HCM phân công làm việc đạt tỉ lệ 100%. 

Từ năm học 2017-2018, trường tuyển sinh trong cả nước theo tỉ lệ 50% cho thành phố và 50% cho các tỉnh thành còn lại.

Đối với bậc đào tạo sau đại học, trường có 56 mã ngành từ bác sĩ nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, đến thạc sĩ và tiến sĩ. Số lượng học viên tăng hơn 100 lần cách đây 10 năm.

Hiện trường có 70 bộ môn, 7 khoa, 4 trung tâm và 1 phòng khám đa khoa với hơn 600 cán bộ, giảng viên cơ hữu.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here