Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Giảm nội dung thi, giảm môn thi

0
68

UBND TP Hà Nội vừa điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021. Theo đó, mỗi học sinh sẽ có 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể các nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên của 4 trường chuyên trực thuộc sở GD-ĐT. 

Toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh được đổi khu vực tuyển sinh 1 lần, với điều kiện đổi khu vực tuyển sinh với cả 2 nguyện vọng. Ngoài ra học sinh có thể dự tuyển vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường ngoài công lập (không khống chế nguyện vọng).

Học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội có một kỳ thi chung với 3 môn thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Bài thi ngoại ngữ được chọn trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật (thí sinh được đăng ký thứ tiếng khác với ngoại ngữ được học ở trường THCS).

Các môn toán, ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài. Riêng môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. So với năm 2019, các môn thi đã được giảm bớt (năm 2019 thi 4 môn). Phạm vi nội dung kiến thức ra đề thi cũng đã được giảm tải theo nội dung được Bộ GD-ĐT quy định. Đề thi bám sát chương trình cơ bản bậc THCS, chủ yếu là lớp 9.

Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập sẽ được tính điểm xét tuyển theo nguyên tắc: điểm môn toán + ngữ văn (hệ số 2) và điểm môn ngoại ngữ (hệ số 1) + điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18-7-2020. Học sinh trúng tuyển sẽ phải xác nhận nhập học (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 3 đến 5-8 và nộp hồ sơ nhập học tại trường đã xác nhận từ ngày 12 đến 15-8.

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here