Vụ kỷ luật HS xúc phạm nhóm nhạc BTS: Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo

0
172

“Cách xử lý của Trường THCS Ngô Quyền là quá nóng vội. Nam sinh lớp 8 xúc phạm người khác trên mạng là sai, nhưng nhiệm vụ của nhà trường là giáo dục, phân tích, giải thích để cho học sinh thấy được cái sai ấy và không tái phạm nữa. Đây là điều quan trọng nhất.

Sau đó tùy thuộc vào hậu quả của hành vi mà nam sinh ấy gây ra, nhà trường mới xem xét và đưa ra mức kỷ luật nhằm răn đe và cả giáo dục học sinh” – bà Thu nói.

Đồng thời khẳng định: “Nhà trường không thể chạy theo sức ép của cộng đồng mạng mà vội vàng xử lý kỷ luật học sinh của mình. Nhất là hình thức quay clip học sinh đọc bản kiểm điểm trước toàn trường rồi đăng lên mạng vì đây là hình thức phản cảm, bêu riếu và xúc phạm học sinh”.     

Trong khi đó, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết phòng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Ngô Quyền kiểm điểm trách nhiệm cá nhân trong vụ việc kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Sau khi kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân xong, lãnh đạo phòng sẽ xin ý kiến chỉ đạo các cấp để có hướng xử lý cụ thể vụ việc.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Thụ – phó hiệu trưởng Trường Ngô Quyền – cũng thừa nhận mục đích cho quay clip rồi đăng tải lên mạng là để xoa dịu sự phẫn nộ của cộng đồng fan BTS và cũng để bảo vệ cho học trò của mình. Nhưng không ngờ cộng đồng mạng lại chia sẻ và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

“Đúng là tôi không có kinh nghiệm trong việc xử lý những vấn đề về truyền thông. Tôi đã sai và nếu được làm lại, tôi sẽ không làm như vậy”, ông Thụ nói.

Theo ông Thụ, trước đó ông liên tục nhận được tin nhắn từ những người xưng là fan BTS, yêu cầu nhà trường xử lý nam sinh vì cậu đã xúc phạm nặng nề BTS và fan BTS với những hình ảnh, ngôn từ tục tĩu trên Facebook.

Nam sinh Q. và gia đình em cũng nhận được những tin nhắn nặc danh đe dọa.

Ngày 5-11, Trường THCS Ngô Quyền thông báo hình thức kỷ luật N.H.M.Q. – nam sinh lớp 8/4 – bằng việc cảnh cáo trước toàn trường, đình chỉ học tập 4 buổi (Q. vẫn đến trường nhưng không được vào lớp mà ngồi ở phòng giám thị và phải mượn tập của bạn để chép bài đầy đủ), hạ bậc hạnh kiểm xuống loại trung bình trong học kỳ 1 năm học 2019-2020.

Nguyên nhân, Q. đã lập một fanpage có tên “Anti BTS in VietNam”, sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ, hình ảnh rất thô tục và bậy bạ, xúc phạm, lăng mạ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, cộng đồng fan của BTS (ARMY).

Theo: Tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here